Hướng dẫn cách bảo quản bánh bao lâu dài

Bánh bao là một món bánh vô cùng quen thuộc và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đa dạng chủng loại, lại rất dễ dùng. Tuy nhiên, nếu là một tín đồ yêu thích loại bánh này, bạn đã biết cách bảo quản bánh bao để sử dụng lâu dài hơn hay chưa? Hãy để Há Cảo Minh Sanh gợi ý giúp bạn tại ngay chính bài viết này nhé!

1. Bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Thông thường, tủ lạnh là nơi thường được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm và bánh bao cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nếu không có tủ lạnh, phải làm cách nào để bảo quản bánh bao? 

Bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh
Bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Trong trường hợp này, sau khi hấp bánh, bạn không nên mở nắp nồi hấp mà nên đậy kín và để bánh tự nguội. Đến hôm sau, khi có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần mở nắp ra để lấy bánh hoặc hấp lại trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể đặt bánh bao vào chảo hoặc nồi inox sạch, đợi bánh nguội hẳn rồi đậy vung lại, sau đó đặt nồi vào một chậu nước lạnh (không để nước không tràn vào nồi). Với cách làm này, bạn có thể bảo quản bánh bao từ 1 đến 2 ngày.

2. Cách bảo quản bánh bao qua đêm

Bảo quản bánh bao qua đêm cũng là vấn đề được quan tâm khá nhiều, khi chúng ta chưa có nhu cầu sử dụng bánh trong hôm nay và muốn để dành chúng đến hôm sau. Vậy trong trường hợp này, bánh bao phải bảo quản thế nào? Cách bảo quản bánh bao qua đêm được hướng dẫn cụ thể theo hai trường hợp:

  • Khi bánh bao chưa được hấp chín,  bạn có thể xếp bánh ra khay, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, nhiệt độ tủ lạnh sẽ giúp cho bánh bao có thể dùng được trong vòng 1 tuần
  • Khi bánh bao đã được hấp chín, bạn để nguội, cho  vào hộp sau đó đậy lại hoặc cho vào túi ni lông, buộc kín miệng túi và bảo quản trong tủ lạnh. Bằng cách này, bạn sử dụng được bánh trong vòng 3 ngày và khi cần sử dụng chỉ việc lấy bánh từ trong tủ lạnh và hấp lại trong 5 phút.
Bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh
Bảo quản bánh bao khi không có tủ lạnh

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng bánh trong thời gian lâu nhất là 1 tháng, bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn làm đông của tủ lạnh, tuy nhiên sẽ tốn thời gian hấp lại bánh và hương vị không được thơm ngon như lúc đầu.

3. Cách hấp bánh bao sau bảo quản

Sau khi bảo quản, việc hấp bánh bao không đúng cách có thể dẫn đến việc làm giảm bớt sự thơm ngon vốn có. Bởi vậy, hãy lưu ý hấp bánh bao theo các cách dưới đây để thưởng thức những chiếc bánh bao mềm xốp sau thời gian dài bảo quản như sau:

  • Nếu bạn hấp bánh bao trong lò vi sóng, hãy đặt bánh bao vào bát hoặc đĩa có nắp đậy và vẩy một ít nước lên nắp đậy. Điều này sẽ giúp vỏ bánh vẫn giữ được sự mềm xốp.
  • Nếu bạn sử dụng nồi hấp để hấp bánh bao, không nên cho bánh vào nồi hấp ngay lập tức, nếu không bánh bao sẽ bị dính vào bề mặt tiếp xúc. Để khắc phục, bạn hãy lót một tờ giấy mỏng bên dưới bánh hoặc phết một ít dầu ăn lên bề mặt tiếp xúc nhé.
  • Để vỏ bánh giữ được độ sáng, bạn bỏ một chút giấm hoặc nước cốt chanh vào nước hấp bên dưới (không nên cho quá nhiều và chỉ áp dụng khi dùng nồi hấp). Với bánh bao được bảo quản khi còn sống, bạn nên hấp tầm 20 – 25 phút để bánh đủ độ chín.
Cách hấp bánh bao sau bảo quản
Cách hấp bánh bao sau bảo quản

Như vậy, Há Cảo Minh Sanh vừa hướng dẫn bạn cách bảo quản bánh bao lâu dài mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon vốn có. Hãy áp dụng ngay để thưởng thức những chiếc bánh bao ngon lành sau khoảng thời gian bận rộn với công việc nhé!

>>> XEM THÊM: Một số điều bạn cần biết khi bảo quản há cảo

LIÊN HỆ: HÁ CẢO MINH SANH

TUYỂN SỈ & LẺ HÁ CẢO – XÍU MẠI

ĐỊA CHỈ:

  • 25F/34 Trang Tử, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  • 190/3 Đường 19, Q. Thủ Đức, TP Thủ Đức

HOTLINE: 0903 83 55 62
EMAIL: hacaominhsanh@gmail.com
WEBSITE: hacaominhsanh.net
MAPS: Há Cảo Minh Sanh
Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách